NỘI DUNG HỌP TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN TUẦN 18

Thứ hai - 25/12/2017 05:56

HƯỚNG DẪN
NỘI DUNG HỌP TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN TUẦN 18
Chiều thứ 3/26/ 12/2017

   * Nội dung 1:
            Kiểm điểm việc thực hiện công tác chuyên môn các tuần đã qua.
   * Nội dung 2:
    - Rà soát tiến độ thực hiện chương trình, kiểm tra xem đến ngày 13/01/2018 có GV nào không hoàn thành chương trình học kỳ 1 không, nếu có tổ trưởng báo cụ thể danh sách tên GV, lớp bị chậm và số tiết chậm cô Hiền trong ngày thứ 4/27/12/2017. (Các Đ/C tổ trưởng phải chịu trách nhiệm trước nhà trường về việc rà soát, kiểm tra và báo cáo kết quả việc hoàn thành chương trình của GV trong tổ nếu có sai sót. )
    - Theo thống nhất của Ban Giám hiệu, những lớp nào đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 trong tuần 18 và 19 thì tổ chức ôn tập, cũng cố lại kiến thức chương trình học kỳ 1 cho học sinh đến tuần 20  dạy chương trình của học kỳ 2
    - Rà soát, kiểm tra xem đến 13/01/2018 có GV nào chưa hoàn thành đủ 15 buổi dạy thêm/ môn/ lớp hay không. Nếu có thì báo cáo cụ thể cho Đ/C Hiền cùng trong ngày thứ 4/27/12/2017, đồng thời không bố trí dạy thêm trong học kỳ 2 cho những người không hoàn thành kế hoạch của học kỳ 1 và bản thân GV đó phải bố trí dạy bù cho đủ số buổi quy định.
    - Thông qua kế hoạch phân công chuyên môn học kỳ 2 cho GV biết để thực hiện.
 *  Nội dung 3:
   - Quán triệt nghiêm túc việc thực hiện nội dung, hình thức các bài kiểm tra học kỳ theo quy định của Ban Chuyên môn ( Đã hướng dẫn rõ trong nội dung công tác chuyên môn tuần 17).
    - Nhắc nhở GV coi thi,  coi kiểm tra học kỳ nghiêm túc tuyệt đối không để HS giở sách vở, trao đổi, cóp bài của nhau. Vừa qua, có một số GV cho HS tự do giở sách vở trong các tiết kiểm tra là sai quy chế CM ( Yêu cầu đề ra phải cấp đủ dự liệu, khi làm bài HS không được dùng tài liệu dưới bất kỳ hình thức nào- trừ Atlat môn Địa lý).
* Nội dung 4:
  - Sau kiểm tra và thi học kỳ GV chấm điểm, trả bài ( thông báo kết quả), chữa bài cho học sinh và nhập điểm điểm, tổng kết điểm học kỳ 1 đúng thời gian quy định. Chậm nhất đến ngày 13/01/2018 phải hoàn tất mọi công việc chuyên môn của học kỳ 1.
  - Để tránh xảy ra sai sót khi GV nhập điểm thi học kỳ ( Đối với các môn thi chung) yêu cầu các Đ/C tổ ( nhóm) trưởng khi chia bài cho GV chấm phải có bảng phân công cụ thể: ai chấm túi bài nào, của khối nào để bộ phận CNTT chuyển mã phách đến cho GV đó nhập điểm ( Ban chuyên môn sẽ gửi mã phòng bài thi cho tổ ( nhóm) trưởng phân công trước,đến cuối các buổi thi theo đó để phân bài cho GV.( Bảng phân công này nạp cho Đ/C Hiền 1 bản để theo dõi, 1 bản nạp cho Đ/C Quyết để chuyển mã phách bài thi cho GV)
 * Nội dung 5:
  - GVCN các lớp 12 phổ biến, tuyên truyền và lấy danh sách đăng ký thi thử ĐH lần 1 cho HS của lớp mình phụ trách:
   + Học sinh lựa chọn và đăng ký bài thi. Đối với các em thi khối A, B thì đăng ký: Toán, Văn. Anh và tổ hợp KHTN; Các em thi khối C: Toán, Văn, Anh; KHXH…
    + Lệ phí thi: 40.000đ/ 1 bài thi
    + Thời gian thi: Dự kiến thực hiện trong tuần 21
    + Hạn cuối nạp danh sách đăng ký thi: Thứ 7/ 06/01/2018 ( Tuần 19).
  - Các tổ CM phân công người ra đề thi để ra đề ngay khi có khi có số liệu HS đăng ký.
* Nôi dung 6:
  - Đẩy mạnh tiến độ bồi dưỡng HSG, chuẩn bị thi khảo sát cụm Quỳnh Lưu- Hoàng Mai đợt 2 ( Thời gian thi: ngày chủ nhật/ 14/01/2018)
  - Các GV đã đậu trong vòng thi lý thuyết GV giỏi trường, tích cực chuẩn bị giáo án, đổi mới phương pháp, chuẩn bị bài dạy để thi thực hành( Bắt đầu thực hiện từ tuần 23, năm học này không thi thực hành tập trung trong một ngày như các năm học trước)
    
* Kiến nghi với Ban Chuyên môn ( Nếu có)
                                                                           PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN

                                                       

                                                                                   Hoàng Thị Bích Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây