HƯỚNG DẪN NỘI DUNG HỌP TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN TUẦN 15

Thứ ba - 05/12/2017 00:39
SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỨC MẬU
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
            Quỳnh Lưu, ngày 04  tháng 12  năm 2017

HƯỚNG DẪN
NỘI DUNG HỌP TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN TUẦN 15
Chiều thứ 3/05/ 12/2017

   * Nội dung 1:
    - Rà soát tiến độ thực hiện chương trình, báo cáo số liệu cụ thể của từng GV trong tổ, nhóm cho cô Hiền trong ngày thứ 4/6/12/2017. GV nào bị chậm giờ thì phải bù kịp chương trình trước tuần 18 ( Khi dạy bù phải báo cho GH trực để kiểm tra và xác nhận trong phiếu báo dạy bù giờ) , nếu không tự bố trí được thì báo với cô Hiền để lên lịch dạy bù.
    - Ở những môn có dạy thêm, GV báo cáo số buổi đã dạy của từng lớp cho tổ tổng hợp để báo về cho cô Hiền ngay trong tuần 15. Những GV nào dạy thêm còn chậm thì phải bố trí dạy bù sao cho đến 20/01/2018 phải bảo đảm dạy đủ 15 buổi/ môn/ lớp.
 *  Nội dung 2:
   - Các GV được phân công biên soạn đề thi học kì chung dựa trên ma trân mà tổ, nhóm đã xây dựng và ngân hàng đề thi của tổ, nhóm để biên soạn đề thi đúng quy định, nạp đề về cho tổ trưởng hoặc nhóm trưởng. Tổ trưởng, nhóm trưởng chịu trách nhiệm kiểm tra hình thức, nội dung và chất lượng của đề thi, sau khi đã kiểm tra tổ trưởng nạp đề thi cho cô Hiền chậm nhất vào ngày 14/12/2017- tuần 16. ( Nếu ai nạp chậm gây ảnh hưởng đến việc photo và sắp xếp đề thi người đó hoàn toàn chịu trách nhiệm.)
  - Đối với các môn không thi chung, tổ, nhóm phải thống nhất và quán triệt việc thực hiện ma trận đề kiểm tra theo cấu trúc kết hợp cả tự luận và trắc nghiệm. Nếu GV nào ra đề kiểm tra không đúng với mà trận mà tổ, nhóm CM đã thông qua là vi phạm quy chế CM.
   - Ở những lớp không bị mất giờ do các ngày nghỉ, thì thực hiện kiểm tra học kỳ theo đúng phân phối chương trình, không đẩy lùi tiết kiểm tra học kỳ.
 *  Nội dung 3:
  - Trao đổi, rút kinh nghiệm và đánh giá các tiết dạy thao giảng trong tổ, nhóm sao cho thật cụ thể, chính xác để bảo đảm cho việc làm căn cứ xếp thứ tự năng lực chuyên môn của GV trong tổ, nhóm vào cuối năm học.
  - Tiếp tục xây dựng giáo án các tiết dạy thể nghiệm NCBH và dạy học theo chủ đề.( Riêng tổ Hóa- Sinh mỗi nhóm phải chọn và xây dựng thêm 2 tiết dạy NCBH và làm lại kế hoạch dạy học theo chủ đề và NCBH. Ban Chuyên môn đã nhắc nhở nhưng chưa thấy nạp lại kế hoạch)
  - Hoàn thành kế hoạch thao giảng học kỳ 1 của tổ, nhóm.
 * Nội dung 4:
  - Trên cơ sở kết quả thi khảo sát đội tuyển HSG tỉnh, các tổ, nhóm trao đổi, thảo luận chỉ ra các điểm còn yếu, thiếu của HS để từ đó rút kinh nghiệm và định hướng, điều chỉnh nội dung, phương pháp bồi dưỡng HSG cho phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả các buổi bồi dưỡng ( Yêu cầu các tổ, nhóm phải thực hiện nội dung này một cách nghiêm túc, có chất lượng và thể hiện đầy đủ trong biên bản sinh hoạt tổ, nhóm CM. Tuyệt đối không được phó mặc cho các GV được phân công bồi dưỡng).
* Nội dung 5:
  - Nhắc nhở việc thực hiện quy chế chuyên môn trong tổ, nhóm. Nhiều GV chấm, trả bài kiểm tra và vào điểm không kịp thời  mặc dù Ban chuyên môn đã thường xuyên nhắc nhở. Khi có kết quả kiểm tra điểm trong sổ và phần mềm các tổ, nhóm lưu kết quả để cuối năm tính thi đua cho GV.
 - Các tổ, nhóm chuyên môn hoàn bị hồ sơ của tổ, nhóm để nhà trường kiểm tra trước khi kết thúc học kỳ 1.
 - Các GV trong danh sách kiểm tra toàn diện chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiểm tra hồ sơ và dự giờ đột xuất. Ban chuyên môn chỉ thông báo lịch kiểm tra hồ sơ trước 1 buổi và dự giờ, đánh giá tiết dạy bất kể lúc nào ( Không lên lịch cụ thể như các năm học trước)
* Kiến nghi với Ban Chuyên môn ( Nếu có)
                                                                           PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN

                                                                                 

                                                                          Hoàng Thị Bích Hiền
   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây