HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 17

Thứ ba - 19/12/2017 06:40
SỞ GD & ĐT NGHỆ AN
TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐỨC MẬU
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
            Quỳnh Lưu, ngày 18  tháng 12  năm 2017

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TUẦN 17


    1. Về việc thực hiện chương trình và kiểm tra học kỳ 1
     - Tiếp tục dạy bù chương trình và bù học thêm ở những lớp còn chậm cho kịp tiến độ chung theo quy định.
     - Đối với các môn không thi học kỳ chung:
      +  Nếu đến tiết kiểm tra học kỳ theo PPCT trong tuần 17 thì kiểm tra, còn chưa đến tiết kiểm tra học kỳ trong tuần 17 thì tiếp tục dạy, ôn tập học kỳ. Sang tuần 18 mới kiểm tra.
      + Đối với những môn/ lớp đến tuần 18 vẫn còn chậm chưa đến lịch kiểm tra học kỳ thì tiến hành kiểm tra trước để kịp chấm, trả bài và hoàn thành làm điểm theo lịch chung của toàn trường ( Sổ đầu bài và lịch báo giảng vẫn ghi theo trình tự số tiết PPCT, không ghi nhảy cóc: ví dụ: tiết kiểm tra HK theo PPCT là tiết 19, nhưng đến tuần 18 mới dạy đến tiết 16 thì cũng KTHK và tiết PPCT  kiểm tra học kỳ vẫn ghi trong lịch BG và sổ ĐB là 16, sau kiểm tra dạy bài kế tiếp và ghi tiết trình tự số tiết PPCT).
 - Đối với các môn thi chung nếu tuần 17, 18 đến tiết kiểm tra học kỳ thì dùng tiết đó ôn tập lại kiến thức cho HS, chưa dạy trước chương trình hcj kỳ 2 trong tuần 17, 18 khi chưa có hướng dẫn của Ban Giám hiệu.
2. Về hình thức và nội dung kiểm tra học kỳ đối với các môn không thi chung
  - Hình thức kiểm tra thực hiện theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT:
    + Khối 10 và 11: có thể chọn  một trong 2 hình thức
 
  • Một là kiểm tra bằng hình thức tự luận 100%
  • Hoặc kết hợp cả tự luận và KTTNKQ, nhưng phần tự luận phải bảo đảm từ 30% trở lên.
( Chọn hình thức kiểm tra nào là do tổ nhóm quy định, GV phải tuân thủ theo quy định đó, không được tự ý chọn theo ý muốn chủ quan của cá nhân)
+ Khối 12: kết hợp cả 2 hình thức tự luận và TNKQ, nhưng phần tự luận phải bảo đảm từ 30% trở lên.
- Nội dung kiểm tra học kỳ:
    Theo ma trận chung của tổ, nhóm đã xây dựng và thông qua, GV nào kiểm tra học kỳ không tuân thủ ma trận của tổ và nhóm là vi phạm quy chế chuyên môn.
 2. Về việc phân công chuyên môn học kỳ 2
   -  Ban Chuyên môn sẽ gửi phương án phân công CM và phân công GV chủ nhiệm học kỳ 2, trên cớ sở đó các Đ/C tổ trưởng, nhóm trưởng phân công chuyên môn cho các thành viên trong tổ, nhóm, đến chiều thứ 3/ 26/12/2017  thông qua kế hoạch phân công chuyên môn học kỳ 2 trước toàn tổ trong phiên họp chuyên môn tuần 18.
  - Với môn Hóa học Đ/C Hùng lưu ý khi phân công chuyên môn HK2 thi phân công theo 2 phương án:
    + Phương án 1: Chia cho 4 GV theo định mức 17 tiết / 1 tuần/ 1 GV; số còn lại bố trí  cho Đ/C Mận thiết bị ( Sẽ thực hiện khi nhà trường hợp đồng được giáo viên và Đ/C Hiệu trưởng phê chuẩn số tiết đứng lớp của Đ/C Mận và Đ/C Mận đồng ý dạy số tiết đó)
    + Phương án 2: chia cho Đ/C Mận dạy 4 lớp ( 8 tiết- nếu Hiệu trưởng và cô Mận đồng ý), số còn lại chia đều cho 3 Đ/C: Hùng, Thanh và Tú.
 - Với môn Lịch sử, Đ/C Thắng lưu ý: Trừ số tiết của Đ/C Hiền; chia đủ định mức tiết cho 3 Đ/C, số tiết còn thừa tiếp tục chia đều cho cả 3 Đ/C Thắng, Vinh, Hằng ( Tốt nhất là Đ/C Thắng không dạy thừa giờ để dành thời gian cho công tác Đảng và Công đoàn).
- Riêng môn Tin học, thực hiện theo phương án đã được Hiệu trưởng phê duyệt kể từ khi Đ/C Huế nghỉ sinh.
 4. Về việc thực hiện quy chế chuyên môn.
    Mặc dù Ban Chuyên môn đã kiểm tra, thống kê lỗi của GV trong việc nhập điểm, ghi sổ đầu bà và nhắc nhở việc khẩn trương khắc phục sự sai, sót, chậm trễ những đến nay vẫn còn nhiều GV chưa thực hiện, đặc biệt là việc nhập điểm vào sổ và phần mềm QL. Đề nghị các GV chưa thực hiện đúng quy định, quy chế chuyên môn khẩn trưởng hoàn thành việc khắc phục lỗi trong tuần 17, sang tuần 18 Ban Chuyên môn sẽ kiểm tra lại, nếu chưa thực hiện thì kiến nghị về việc xếp loại GV cuối năm học.
 
                                                                           PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN

                                                                                

         Hoàng Thị Bích Hiền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây